098 816 96 38

Bật mí 3 cách chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

12/8/2019 3:22:34 PM

Bạn đang bị chứng mất ngủ, khó ngủ quấy rầy? Vì thế bạn đang tìm cách để đẩy lùi tình trạng ấy. Vậy hãy áp dụng ngay 3 cách chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả sau đây. 

Mất ngủ, khó ngủ sẽ khiến cơ thể mỗi người trở nên nặng trĩu và mệt mỏi. Đặc biệt nó chính là khắc tinh khiến một người mạnh khỏe trở nên cạn kiệt sức lực. Vì thế khi bị mất ngủ thì tìm cách chữa trị là điều được khuyến cáo cấp thiết. Vậy cách chữa mất ngủ đơn giản nào có thể giúp bạn đẩy lùi tình trạng của mình? Rất dễ dàng bạn có thể khám phá ngay 3 cách hiệu quả được bật mí sau đây.

Tuân thủ giờ giấc đi ngủ chuẩn khoa học –  Một trong cách chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

Cách chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

Giờ giấc đi ngủ với suy nghĩ của nhiều người là không cần căn chuẩn hay cố định. Tuy nhiên các chuyên gia đầu ngành đã chỉ ra đó là một khái niệm sai lầm. Đặc biệt chuyên gia cũng nêu rõ tuân thủ giờ giấc đi ngủ là một cách chữa mất ngủ đơn giản.

Cụ thể nếu bạn đang gặp triệu chứng mất ngủ. Cơ thể cứ trằn trọc, suy nghĩ và không thể nào đi sâu vào giấc ngủ thì hãy xem lại giờ đi ngủ của mình. Tốt nhất bạn hãy lập cho mình một tiêu chuẩn nhất định về kế hoạch ngủ và thức dậy. Nghĩa là bạn phải tập dần để cơ thể quen dần với lịch trình ngủ và thức của mỗi ngày.

Quan trọng dù trong điều kiện nào thì bạn cũng cần tuân thủ giờ ngủ và thức được lập nên. Theo đó hãy đi ngủ đúng giờ. Không mang mác công việc, những lo lắng hay thói quen xem điện thoại… cùng lên giường với mình. Thay vào đó bạn hãy tập buông bỏ mọi thứ trước khi lên giường đi ngủ. Đồng thời sáng sớm thức dậy  bạn cũng cần ra khỏi giường theo giờ sẵn. Tuyệt đối không ngủ nướng hay lăn lê bò trườn trên chiếc giường của mình thêm giờ nào nữa.

Tuy nhiên với cách chữa trị này bạn lưu ý hãy tính toán chuẩn xác số giờ ngủ cho bản thân. Bạn hãy đảm bảo nếu tuân thủ theo con số chuẩn về giờ giấc ngủ và thức thì cơ thể không mệt mỏi vào hôm sau.

Cách chữa mất ngủ bằng thực đơn ăn uống

Thực đơn ăn uống mỗi ngày được liệt kê vào top nguyên nhân hàng đầu có thể “phá bĩnh” giấc ngủ của bạn. Vì thế khi cơ thể có triệu chứng mất ngủ thì bạn hãy xem lại thực đơn ăn uống của mình. Đặc biệt bạn có thể tin rằng cách chữa mất ngủ đơn giản bằng thực đơn ăn uống đã được áp dụng nhiều. Theo đó không ít người đã có thể tìm lại giấc ngủ chỉ với giải pháp đơn giản này.

Bổ sung thực đơn ăn uống chuẩn khoa học giúp ngủ ngon

Vậy cách chữa trị theo giải pháp này thực hiện như thế nào? Vâng, đầu tiên bạn hãy đảm bảo chế độ ăn đủ chất để giúp cơ thể có đầy đủ năng lượng. Quan trọng với chứng mất ngủ bạn hãy bổ sung các thực phẩm tốt cho giấc ngủ. Bao gồm như là:

  • Các loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu phộng
  • Các loại hạt: hạt sen, hạt mắc ca, hạt hạnh nhân,…
  • Quả long nhãn
  • Táo tàu
  • Rau nhút
  • Chuối,…

Ngoài ra bạn đừng quên tránh xa các chất kích thích thần kinh. Nhất là rượu bia, cà phê, trà, nước chè đặc,…Bạn hãy ghi nhớ những chất ấy chính là “kẻ thù” của giấc ngủ. Nếu sử dụng trước khi bắt đầu lên giường thì nó sẽ khiến bạn trằn trọc, suy nghĩ.

Cách chữa mất ngủ đơn giản bằng các kỹ thuật dẫn dắt vào giấc ngủ 

Đây là cách chữa mất ngủ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả khá cao. Bản chất của giải pháp là tạo sự nhàm chán để kích thích cơn buồn ngủ kéo đến. Theo đó theo thống kê một số kỹ thuật dẫn dắt giấc ngủ tốt bạn có thể áp dụng bao gồm:

Mất ngủ hãy nghe ngay bản nhạc hòa tấu

Nghe bản nhạc hòa tấu

Điểm nhấn của nhạc hòa tấu là âm điệu đều đều. Vì thế khi nghe nhạc bạn sẽ không có cảm giác hưng phấn, kích thích. Thay vào đó trong một bầu không khí yên tĩnh thì loại nhạc này thường rất dễ khiến bạn nhàm chán. Nhờ đó bạn có thể sẽ tìm lại được cảm giác buồn ngủ cho mình.

Tuy nhiên với kỹ thuật dẫn dắt này bạn nên tránh các bản nhạc du dương nhé. Bởi vì nhạc hòa tấu cũng không thiếu bản nhạc giàu cảm xúc. Và nếu bạn chọn nghe bản nhạc ấy thì sẽ có thể khiến đầu óc mình bị dẫn dắt về những câu chuyện cuộc đời. Điều này không hề mang đến cơn buồn ngủ mà ngược lại càng khiến bạn trằn trọc.

Yoga trên giường

Các bài tập yoga thường gây ấn tượng với hiệu quả tốt cho sức khỏe. Đặc biệt theo các chuyên gia thì yoga có thể giúp hỗ trợ điều trị mất ngủ. Vì thế bạn cũng có thể áp dụng ngay các bài tập yoga.

Đừng để trạng thái ngáp ngủ quấy rầy bạn

Cụ thể bạn hãy bắt đầu bài tập với tư thế nằm trên giường. Bạn nhớ thả lỏng cơ thể, tập trung vào hơi thở. Sau đó hít hơi chầm chầm. Rồi bạn đếm 1, 2, 3 từ từ thở ra nhẹ nhàng. Bài tập hít thở được thực hiện liên tiếp khoảng 100 – 200 lần là bạn sẽ dần dần đi vào giấc ngủ khi nào không hay.

Các cách chữa mất ngủ đơn giản ở trên đã và đang giúp rất nhiều người. Tuy nhiên mỗi một cách lại mang đến hiệu quả khác nhau. Đặc biệt hiệu quả ấy còn tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Vì thế tốt nhất khi bị mất ngủ bạn hãy tìm đến phòng khám, bệnh viện. Ở đó những chuyên gia sẽ giúp bạn đưa ra lý giải chính xác về nguyên nhân. Đồng thời bạn cũng sẽ được áp dụng cách chữa trị phù hợp nhất.


Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô dưới đây
Bật mí 3 cách chữa mất ngủ đơn giản mà hiệu quả

TIN LIÊN QUAN